Tìm hiểu những lý do vì sao cung điện cổ xưa đều có mái nhà cong?

Loại mái nhà cong như vậy không chỉ chiếu sáng tốt mà còn để cho nước chảy từ từ bảo hộ được chân tường. Nếu dùng phương thức thoát nước ở cả bốn mặt thì bốn góc nhà tự nhiên phải xây thành hình cong lên kết quả là đã sản sinh ra loại mái nhà có mái chìa và trở nên một loại kiến trúc mỹ lệ trang nghiêm.

Loại mái nhà cong như vậy không chỉ chiếu sáng tốt mà còn để cho nước chảy từ từ bảo hộ được chân tường. 

Độc giả Trần Ngọc Hoa ở Tam Điệp – Ninh Bình hỏi: Vì sao mái các cổ xưa đều có những mái chìa cong ở góc? Đây chỉ là trang trí hay còn có tác dụng gì?

vi sao cung dien co xua deu co mai nha cong Tìm hiểu những lý do vì sao cung điện cổ xưa đều có mái nhà cong?
 Ảnh minh họa.
  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tử Vi Năm 2017 khó khăn? Tu vi 2017 sẽ hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

TS Lê Vũ Hân, Viện Khảo cổ: Trong kiến trúc, việc dùng gỗ để làm cột, dầm tạo thành những kết cấu khung đỡ lấy mái nhà và trọng lượng bên trên đã có lịch sử mấy ngàn năm. Để mái nhà chảy hết nước, người ta phải làm rất dốc. 

Mái nhà lý tưởng nhất là phần trên dốc nhiều, phần dưới tương đối bằng phẳng còn phần giữa thì hơi võng xuống. Loại mái nhà cong như vậy không chỉ chiếu sáng tốt mà còn để cho nước chảy từ từ bảo hộ được chân tường. 
Nếu dùng phương thức thoát nước ở cả bốn mặt thì bốn góc nhà tự nhiên phải xây thành hình cong lên kết quả là đã sản sinh ra loại mái nhà có mái chìa và trở nên một loại kiến trúc mỹ lệ trang nghiêm.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :