Làm sao để những áp lực không cướp đi niềm đam mê của bạn?

Cuộc sống luôn nảy sinh nhiều tình huống mang lại sự căng thẳng cho con người. Đáng buồn là mỗi sự căng thẳng đều có thể tước đoạt thành phần chính trong cuộc sống viên mãn của bạn, đó là niềm đam mê. Thế nên, hãy cố giảm thiểu đến mức tối đa những căng thẳng cho mình. Nếu bạn không lo lắng thái quá, biết nhanh chóng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, sống chính trực, tránh xa nợ nần, tin tưởng vào tương lai thay vì sợ hãi và luôn nở nụ cười vào mỗi sáng thức dậy, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ nằm ngoài tầm ảnh hưởng của sự căng thẳng.

Áp lực và căng thẳng luôn tồn tại trong cuộc sống. Bạn có thể chế ngự chúng để không bị chúng tước đoạt niềm đam mê của mình.

Kẻ cướp đi niềm đam mê của nhiều người nhất không gì khác hơn là sự căng thẳng – stress – ở mọi hình thức. Tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, gia đình, niềm vui, ước mơ và cả mục đích sống của bạn đều có nguy cơ bị kẻ thù này tước đoạt. Dưới đây là 6 phương pháp để bạn tự bảo vệ mình khỏi sự căng thẳng.

1. Đừng vội lo lắng

kinh nghiem phong van tuyen dung 76 Làm sao để những áp lực không cướp đi niềm đam mê của bạn?

Nhiều người đã bỏ ra quá nhiều thời gian để lo nghĩ việc này việc nọ mà không biết rằng chính điều đó đã dẫn đến tâm trạng căng thẳng và cướp đi niềm đam mê của họ. Họ cho rằng việc lo lắng cũng tự nhiên như là việc hít thở vậy.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Để giảm bớt căng thẳng, bạn nên bình tâm phân tích tình huống hay hoàn cảnh thay vì lo lắng. Sau đó, hãy xác định nguồn gốc nỗi lo lắng của mình. Một khi bạn đã nhận thức được toàn bộ sự việc thì bạn sẽ tìm ra cách giải tỏa căng thẳng một cách hợp lý nhất.

2. Đừng vội bỏ cuộc

Người chiến thắng là người biết đứng dậy nhanh hơn. Ở đời, chưa có người nào chưa bị vấp ngã hay nếm mùi thất bại bao giờ. Khi rơi vào trường hợp này, có người thậm chí còn không bao giờ gượng dậy được; một số khác thì đứng dậy rất chậm chạp, họ mất hàng năm trời gặm nhấm bao nỗi giận dữ và cay đắng trước khi có thể trở lại trạng thái bình thường.

Vấp ngã không có nghĩa là thất bại mà thất bị chính là không đứng dậy dược sau lần vấp ngã ấy. Hãy để thất bại lùi sâu vào quá khứ và tự tin tiến lên trong hiện tại, vươn đến tương lai. Khi biết sống như vậy, bạn không có lý do gì để cảm thấy căng thẳng nữa.

3. Duy trì sự chính trực

Đó là điều bạn nên cam kết trong suốt cuộc đời của mình. Một khi sống chính trực, bạn sẽ miễn nhiễm trước bất cứ sự căng thẳng nào phát sinh từ tội lỗi hay sự hổ thẹn, cũng không phải khổ sở ghi nhớ những phát ngôn của mình trong đầu khi cần lặp lại với người này người nọ, vì đơn giản là bạn luôn nói đúng sự thật.

Bạn sẽ nhận thấy bản thân có thể tránh khỏi biết bao áp lực, căng thẳng trong cuộc sống nếu bạn còn sống một cách chính trực, thẳng thắn. Hãy làm mọi việc một cách chân thực, suy nghĩ đúng đắn và đưa ra những quyết định phù hợp.

4. Tránh xa nợ nần

Nợ nần như một thứ bệnh dịch len lỏi và hoành hành trong xã hội – một thứ bệnh khó chữa. Một phần của nguyên nhân chính là vì con người không thể kìm nén được những mong muốn của bản thân, họ mua sắm vô tội vạ để thỏa mãn những nhu cầu và quyền sở hữu mà họ nghĩ là chính đáng.
Không ai có thể sống một cuộc sống đầy đam mê khi phải bận tâm về hàng xấp hóa đơn cần chi trả và những món nợ kếch xù đang đẩy mình đến sự khánh tận. Do đó, nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng căng thẳng, hãy tránh xa nợ nần. Chỉ khi nào không phải canh cánh trong lòng về những khoản nợ thì bạn mới được tận hưởng một cuộc sống trên cả tuyệt vời.

5. Đừng sợ hãi

Chúng ta sợ thất bại, sợ mất đi sự an toàn, sợ mất quyền tự chủ và sợ cả tương lai – những nỗi sợ hãi tiềm ẩn bên trong mỗi người, ngăn chúng ta bước vào chuyến phiêu lưu vĩ đại có tên gọi là Cuộc đời. Khi bị vây hãm bởi những nỗi sợ như vậy, chúng ta sẽ để sự căng thẳng giày vò, khiến ta cảm thấy bất an, hoang mang để rồi tự trói chân mình vào quá khứ thay vì dấn thân vào hiện tại và hướng đến tương lai.

Nỗi sợ hãi và niềm tin vốn dĩ là hai thái cực. Nếu nỗi sợ hãi lớn hơn niềm tin thì ta đã rước họa vào thân. Ngược lại, nếu niềm tin luôn hiện hữu mạnh mẽ, nó có thể đem lại những điều tốt lành, bởi ta sẽ cố gắng hết mình để đạt được những điều mà mình mong đợi.

6. Hãy bắt đầu bằng một nụ cười

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tiếng cười thực sự là món quà vô giá mà Thượng đế đã trao tặng cho con người. Chúng ta có thể thăng hoa cùng với tiếng cười, bộc lộ sự sảng khoái qua tiếng cười. Tiếng cười có thể được trao tặng và dễ dàng lan truyền. Không phải mất tiền mua nhưng tiếng cười mang đến cho ta những điều mà tiền bạc chưa chắc đã mua được. Nếu mỗi sáng thức dậy và nở nụ cười trước tiên, chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ cả ngày.

Cuộc sống luôn nảy sinh nhiều tình huống mang lại sự căng thẳng cho con người. Đáng buồn là mỗi sự căng thẳng đều có thể tước đoạt thành phần chính trong cuộc sống viên mãn của bạn, đó là niềm đam mê. Thế nên, hãy cố giảm thiểu đến mức tối đa những căng thẳng cho mình. Nếu bạn không lo lắng thái quá, biết nhanh chóng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, sống chính trực, tránh xa nợ nần, tin tưởng vào tương lai thay vì sợ hãi và luôn nở nụ cười vào mỗi sáng thức dậy, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ nằm ngoài tầm ảnh hưởng của sự căng thẳng.

Và khi sự căng thẳng dần biến mất, niềm đam mê tăng lên, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>