Chống nóng cho nhà ở tưởng dễ những mà không dễ

Các loại dây leo dễ trồng và có tốc độ phát triển nhanh là một các ở tuyệt vời. Cây xanh leo bám khắp vách tường trước hết là làm giảm nhiệt độ tường. Công dụng thứ 2 là làm lớp cách nhiệt hữu hiệu cho không khí trong nhà với khí nóng ngoài trời. Tác dụng thứ 3 của cây xanh leo quanh nhà chính là sản sinh khí oxi tạo cảm giác thoải mái, không khí trong lành cho không gian xung quanh nhà.

Thiết kế các phòng cần có 2 cửa sổ

Các phòng trong nhà đều cần có cửa sổ. ít nhất là 2 cái để đảm bảo có đường cho gió lùa vào và cũng có đường cho khí nóng đi ra. Đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, khí mát tràn vào nhà và khi nóng đi ra. Có nhiều nhà tạo các cửa sổ ở cùng một phía nên dù có nhiều cửa số thì khí nóng vẫn không thoát ra được. Vậy nên bạn cần chú ý khi xây nhà, phải tạo các cửa sổ khác phía với nhau.

Đối với những căn nhà chật hẹp, thì lưu ý các cửa sổ không cần to, chỉ cần tạo các ô cửa sổ nhỏ và có cửa kéo để tiết kiệm không gian. Cửa chính nên làm cao để gió dễ lùa. Cửa không nên xài loại nhôm kính vì chúng hấp thụ nhiệt tốt. Nếu cần dùng thì nên xài loại có khả năng cách nhiệt để cho nhà ở tốt nhất.

 Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Lỗ thông gió – giếng trời và lỗ hổng đàn hồi

Đối với các căn nhà nhỏ bị bịt kín 3 phía hoặc lọt thỏm bởi các toà nhà lớn xung quanh, thì các giải pháp chống nóng cho nhà ở tốt nhất là xây nhà có giếng trời.

Chẳng may không có diện tích để làm giếng trời, thì bạn nên làm các lỗ hổng đàn hồi. Tức là lỗ thông gió gắn liền với mọi tầng nhà. Cửa sổ lỗ hổng đàn hồi nên nằm ở tầng thượng để không khí nóng trong nhà thoát ra ngoài.

Các phương pháp chống nóng cho nhà ở quen thuộc mọi thời đại – trồng cây

Các loại dây leo dễ trồng và có tốc độ phát triển nhanh là một các giải pháp chống nóng cho nhà ở tuyệt vời. Cây xanh leo bám khắp vách tường trước hết là làm giảm nhiệt độ tường. Công dụng thứ 2 là làm lớp cách nhiệt hữu hiệu cho không khí trong nhà với khí nóng ngoài trời. Tác dụng thứ 3 của cây xanh leo quanh nhà chính là sản sinh khí oxi tạo cảm giác thoải mái, không khí trong lành cho không gian xung quanh nhà.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà bếp biệt thự đẹp

Các loại nhà ống, nhà nhỏ cũng có thể chống nóng cho nhà ở. Bằng cách tạo các lưới thép vào tường để tạo điều kiện tốt hơn cho các cây xanh dây leo sống.

Chặn nắng để chống nóng cho nhà ở

Các phương pháp chống nóng cho nhà ở bằng cách chặn nắng đòi hỏi bạn cần chú ý các điều sau khi xây dựng:

  • Chọn màu sơn tường, gạch nền thường là các tone màu nhạt, lạnh để giảm hấp thụ nhiệt và tạo cảm giác thoải mái.
  • Không nên đổ bê tông quanh nhà vì như vậy sẽ làm tích nhiệt vào nhà.
  • Khi chọn hướng xây nhà nên ưu tiên chọn hướng tránh nắng vào buổi trưa
  • Nên treo các loại rèm cửa màu nhạt và có khả năng cách nhiệt
  • Mở lỗ trống nhỏ phía trên cao để lưu thông không khí
  • Xung quanh nhà nên trồng cây, làm bể cá, hồ bơi, hòn non bộ… vừa để tạo phong thủy tốt vừa để tạo không khí mát mẻ hơn.

Sử dụng quạt cánh thông minh

ở thông minh bằng quạt giúp không khí trong nhà mát mẻ, trong lành. Bạn hãy chú ý điều chỉnh cánh quạt sao cho gờ trước của cánh quạt cao hơn. Nhằm tạo gió và lưu thông không khí. Vào ban đêm nhiệt độ thường giảm hơn. Vì thế, bạn nên đặt một chiếc quạt gần cửa để đưa khí mát bên ngoài vào trong nhà. Nếu ngày hè trời nóng, bạn có thể đặt một chai hay một thau nước đá trước cánh quạt.

 

Với các cách chống nóng cho nhà ở trên đây, hy vọng bạn luôn được mát mẻ và thoải mái khi ở trong ngôi nhà của mình.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

  • Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>