Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc

Trong trang trí phòng khách, những cây cảnh thích hợp nhất là cây tiên khách lai, xương rồng bà, trúc phú quý, măng tây, cây dẻ ngựa, thông la hán, cây cọ cảnh, lan quân tử, cây phát tài, hoa lan, lan anh đào, cây tổ điểu, cây cam cảnh. Các loại cây này đều mang ý nghĩa phú quý và may mắn.

Theo phong thủy, việc bài trí cây cảnh trong phòng bên cạnh phù hợp với tổng thể không gian thì còn phải chú trọng đến tính chất của từng không gian.

Bài trí cây cảnh trong nhà làm tăng may mắn cho chủ nhà. Tuy nhiên, đặt những cây cảnh không hợp lý sẽ không tốt cho gia đình. Dưới đây là gợi ý trong việc bố trí cây tài lộc trong nhà.

Cây trong phòng khách

Trong trang trí phòng khách, những cây cảnh thích hợp nhất là cây tiên khách lai, xương rồng bà, trúc phú quý, măng tây, cây dẻ ngựa, thông la hán, cây cọ cảnh, lan quân tử, cây phát tài, hoa lan, lan anh đào, cây tổ điểu, cây cam cảnh. Các loại cây này đều mang ý nghĩa phú quý và may mắn.

♠ Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

20150131014956591 Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc 
Gia đình thêm phú quý với thông la hán bài trí trong phòng khách

Phòng bếp và phòng ngủ

Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ, nhất là các loại cây cành lá rậm rạp bởi vì những loại cây này vào ban đêm sẽ tranh khí oxy với gia chủ. Nó không những gây hại cho sức khỏe gia chủ mà còn dễ gặp mộng mị.

Bên cạnh đó, phòng bếp cũng là nơi không nên đặt cây tài lộc vì bếp rất nhiều khói và dầu. Gia chủ nên chọn các loại cây sống được nhờ nước nếu như muốn trồng cây trong bếp bởi nó vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa đem lại mỹ quan.

20150131015000117 Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc 
Gia chủ không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh trong phòng vệ sinh

Bởi có nhiều uế khí và ẩm ướt nên phòng vệ sinh thích hợp với các loại cây lá xanh có khả năng chịu ẩm. Chủ nhà nên chọn các loại cây có thể hấp thu khí thải hiệu quả. Phòng vệ sinh thích hợp trồng những loại cây như cây trầu bà cẩm thạch, dương xỉ, thùy dụ…

20150131015002426 Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc 
Phòng vệ sinh nên trồng cây trầu bà cẩm thạch bởi nó có nhiều ẩm ướt và uế khí

Bài trí cây ở ban công

Gia chủ có thể đặt một số loại cây tài lộc để hóa giải điềm xấu nếu như quang cảnh xung quanh ban công không tốt như có đường đâm thẳng đến, vật sắc nhọn chĩa vào, đường gấp khúc hoặc nhìn ra các nơi như bệnh viện, đền chùa. Những loại cây thích hợp là loại cánh hoa hoặc thân cây có gai như hoa hồng, đỗ quyên, xương rồng bà… Cần lưu ý không nên trồng các loại cây có cành lá xum xuê.

20150131015005764 Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc 
Có thể hóa giải sát khí trên ban công bằng cây xương rồng bà

♠Bạn là người yêu thích Vat Pham Phong Thuy hoặc Phong Thủy thì những hình ảnh Phong Thủy Vật Phẩm sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới về lĩnh vực thú vị này!

Tỳ Hưu Phong Thủy

Thiềm Thừ Phong Thủy

Đá Quý Phong Thủy

Trang Sức Phong Thủy

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>