Chia sẻ cách làm tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo

Xé báo thành những dọc dài rồi gập gọn thành dải rộng bản 3cm, sau đó vặn xoắn cho báo quăn tròn thành từng sợi báo vặn như sợi thừng.

Tận dụng nguyên liệu rất sẵn có là giấy báo cũ, bạn có thể có bức tranh treo tường khá thú vị với hình hai gốc cây đẹp mắt cùng hai lá mầm tươi mơn mởn đầy sức xuân.

tranh tuong 6fd7d Chia sẻ cách làm tranh treo tường bắt mắt từ giấy báo

Nguyên vật liệu:
 

– Giấy báo cũ (loại báo ngày, không có cán bóng)

– Màu vẽ và cọ vẽ

– Keo dán

– Bìa cứng bản to làm nền tranh

 
Thực hiện:
 
– Xé báo thành những dọc dài rồi gập gọn thành dải rộng bản 3cm, sau đó vặn xoắn cho báo quăn tròn thành từng sợi báo vặn như sợi thừng.

– Vẽ lên bìa cứng hình hai gốc cây có rễ xòe đều uống cong tự nhiên, hai bên mé gốc cây bạn vẽ vài ba lá mầm đang nảy lên. Dán các sợi giấy báo viền theo hình vẽ rồi dán đặc các sợi song song sát khít nhau trong khuôn hình gốc cây đã dán. Chú ý phần mặt cắt trên gốc cây dán các đường vòng tròn xoáy ốc còn phần thân thì dán các đường song song xòe theo dáng rễ cây.

– Dán xong bạn tô màu cho phần nền tranh màu nâu đất nhạt, gốc cây tô xen các màu xanh lục, xanh đậm, nâu gỗ,… Phần lá tô màu xanh lá cây tươi non.

– Sau khi màu khô bạn dùng bút chì tô một đường chì chừng 1mm sát theo các viền ngoài của hình ảnh gốc cây và lá để tạo bóng tối của hình ảnh, như thế toàn bộ phần hình dán sẽ nổi bật lên như hình 3D.

Vậy là bức tranh của bạn đã hoàn thành, gỗ được khai thác làm bột giấy và giờ nó lại được tái sinh nhờ giấy tái chế ngay trên bức tranh khá thú vị này.

Thật hợp khi treo bức tranh này ở nơi thanh nhã, tự nhiên và có nền nhà gỗ hài hòa cùng vẻ tự nhiên đó.
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>