8 bí quyết quản lý tài chính từ bom tấn “Captain America”

Nếu bạn đang làm việc cho một ông chủ không có đạo đức hoặc đang kiếm tiền bằng cách phạm tội hoặc không chính đáng, hãy ngừng ngay. Không phải ai cũng trở thành kẻ tố giác, nếu bạn không như vậy, hãy rút lui khi bạn vẫn còn có thể.

Chỉ sau 10 ngày ra rạp quốc tế, bộ phim về siêu anh hùng “: Chiến Binh Mùa Đông” đã trở thành bom tấn phòng vé với doanh thu 207,1 triệu đô. Đằng sau những pha hành động mãn nhãn, kỹ xảo hoành tráng, chúng ta còn có thể liên tưởng và rút ra nhiều bí quyết thú vị về cá nhân từ bộ phim bom tấn này.

1. Tiền bạc và tình cảm không thể lẫn lộn

Khi một người mà anh ta đang nợ một khoản nợ to lớn xuất hiện, Captain America (Chris Evans thủ vai) bất chấp mọi thứ – kể cả tính mạng của anh – vì sức mạnh của mối liên kết đó. Sự trung thành rất đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có thể nhấn chìm bạn nếu bạn cứ cho họ hàng mượn tiền hoặc chi nhiều hơn khả năng của bạn cho anh bạn thân đang trong tình trạng “không thể bỏ lỡ” cơ hội kinh doanh này được.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 71 8 bí quyết quản lý tài chính từ bom tấn “Captain America”

2. Luôn cảnh giác thì mới tồn tại được

Có điều xấu đang xảy ra với việc thi hành luật pháp và tổ chức tình báo có tên gọi là S.H.I.E.L.D. Giám đốc của tổ chức này, Nick Fury có thể đã thấy điều này đang xảy ra. Những người khác chắc cũng thấy như vậy. Nhưng mọi việc có vẻ không trôi chảy và họ không chú tâm nữa.

Bạn còn nhớ thời kỳ thế chấp dưới chuẩn không? Nhiều người quá yêu tiền đến nỗi họ đã cố tình phớt lờ Cassandras, những người đã cảnh báo rằng quả bong bóng này có thể tạo ra tình trạng hỗn độn to lớn khi nó vỡ tung.

Hãy lưu tâm tới tiền của bạn: nó đang ở đâu, tình trạng hiện nay thế nào. Hãy lưu tâm cả cách bạn kiếm ra khoản tiền đó nữa. Trang rao vặt và quảng cáo ngành nghề có thể đưa cho bạn gợi ý nên tìm việc ở nơi khác hay thụ động ngồi chờ bị sa thải.

3. Tìm cho bản thân một đội nhóm

“Đừng tin ai cả”, Fury đã cảnh báo khi tình hình ngày càng trở nên khốc liệt. Nhưng Cap biết anh có thể tin cậy một số người can đảm sẽ giúp anh làm những việc phải làm. Bạn cũng cần có một nhóm thông minh, trung thành và sáng tạo cả ở trong và ngoài công việc.

Tại nơi làm việc, nỗ lực chung của các bạn có nghĩa tất cả mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Trong cuộc sống cá nhân của bạn, hãy vây quanh mình những người bạn có các giá trị tương tự. Thật không thông minh nếu bạn giao du với những người thuộc tuýp vung tay quá trán trong khi bạn không thể chịu được việc không có các mục tiêu tài chính cho tương lai.

4. Thường xuyên xem lại đội nhóm của bạn

Như bạn đã thấy, không phải ai trong S.H.I.E.L.D. đều trung thực. Những kẻ xấu có phát hiện ra những thành viên của tổ chức đang mất cảnh giác?

Với những người có sử dụng các cố vấn tài chính: Bạn có chắc những người này thực tâm quan tâm tới những quyền lợi tốt nhất của bạn? Ví dụ, nếu một chuyên gia tài chính gợi ý rằng với tình trạng độc thân không có người phụ thuộc, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ, thì có thể anh ta đã được hưởng khoản hoa hồng từ việc bán bảo hiểm.  

5. Rắc rối xảy ra – hãy sẵn sàng

Nếu việc bị sa thải hay ốm đau khiến bạn không có thu nhập trong một thời gian, bạn có thể duy trì được bao lâu nếu không thể trả các khoản tiền thuê? Hãy lập một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp và liệt kê những kịch bản có thể xảy ra như “5 thứ tôi có thể bán trong trường hợp bức thiết” hoặc “những công việc bán thời gian tôi có thể làm khi đang tìm việc trong lĩnh vực của mình”.

6. Đừng chia sẻ quá nhiều

Như bạn đã biết, có một số người không giống như những gì họ thể hiện – nhưng họ thấy không cần phải nói về điều đó cho tới khi thích hợp.

Đừng phô bày mọi thứ trong công việc kinh doanh của bạn ra thế giới hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Phàn nàn về sếp trên mạng xã hội có thể khiến bạn bị đuổi việc. Đăng những bức ảnh như “chúng tôi đang ở Hawaii” có thể khiến ngôi nhà của bạn bị trộm đột nhập. Đưa quá nhiều thông tin cá nhân lên Facebook có thể dẫn tới những vấn đề liên quan tới tín dụng.

7. Chọn mục tiêu của bạn

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Rất nhiều đạn đã được bắn ra trong bộ phim này và nhiều trong số đó không vì mục đích tốt.

Nếu bạn có những rắc rối, đừng chỉ tung tiền cho nó. Thay vào đó, hãy xác định vấn đề và nghĩ tới những cách đơn giản mà hữu dụng để mọi việc trở nên tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không có nhiều tiền để rải khắp, chẳng hạn như sử dụng liệu pháp bán lẻ để làm dịu bớt sức ép của các việc tái thanh toán các khoản cho vay dành cho sinh viên.

8. Làm những điều đúng đắn

Natasha Romanoff (Scarlett Johansson đóng) đã chọn công bố những việc làm sai mặc dù điều này có thể khiến cô mất việc.

Nếu bạn đang làm việc cho một ông chủ không có đạo đức hoặc đang kiếm tiền bằng cách phạm tội hoặc không chính đáng, hãy ngừng ngay. Không phải ai cũng trở thành kẻ tố giác, nếu bạn không như vậy, hãy rút lui khi bạn vẫn còn có thể.

Ai đó sẽ có lợi lộc gì nếu mình anh ta thắng cả thế giới nhưng lại để mất linh hồn của chính mình – hoặc kết thúc tất cả với việc bị điều tra vì phạm tội?

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>